Cách vẽ thiết kế quần áo đẹp dành cho người mới bắt đầu

 Thời trang là một trong những ngành nghề được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng để học cách vẽ thiết kế quần áo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt đối với người bắt đầu học thì việc bắt đầu từ đâu là điều quan trọng. Nếu bạn đang mơ hồ về những kiến thức này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

Cách vẽ thiết kế quần áo đơn giản nhưng đẹp

Người xưa thường có câu ” vạn sự khởi đầu nan “. Do vậy, bạn cần phải có tính kiên trì dù đang ở tiến trình nào đi chăng nữa. Đầu tiên, việc làm của một Fashion Designer cần triển khai sẽ là việc lên ý tưởng sáng tạo .

1. Lên ý tưởng sáng tạo

Có thể thấy thời trang là một trong những nghành vô cùng thân thiện với đời sống con người. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế thì giờ đây không chỉ còn là việc làm may quần áo để mặc nữa. Trong thị trường sôi động này, người thiết kế phải nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Bạn sẽ phải làm quen với 3 nghành nghề dịch vụ chính trong thiết kế thời trang gồm có : thiết kế phục trang, phụ kiện và trang sức đẹp. Bên cạnh đó, ngành thời trang thường đi theo 2 hướng chính là : thiết kế trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ( những loại phục trang màn biểu diễn ) và ứng dụng thực tiễn ( phục trang mặc hằng ngày ) .

Lên ý tưởng sáng tạo là bước quan trọngNgười thực thi cần trải qua 4 bước cơ bản để tạo nên 1 bản thiết kế hoàn hảo :- Vẽ hình mẫu minh họa- Phác họa mẫu ra giấy và phối hợp phối màu- Diễn đạt sáng tạo độc đáo để người xem hiểu- Thực hiện phác họa chi tiết cụ thể trên máy tínhNgười thiết kế cần xác lập rõ loại phục trang mình hướng đến, chủ đề là gì để biểu lộ được sáng tạo độc đáo xuyên suốt. Một mẫu thiết kế quần áo đẹp luôn quy tụ nhiều yếu tố, tuy nhiên mọi thứ cần phải kết nối .

2. Nắm rõ nguyên tắc thiết kế

Để bắt tay vào việc làm thiết kế thì ” người trong nghề ” cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau :

Về sắc tố

Màu được chia thành 2 loại đó là màu nóng và màu lạnh. Để phối hợp hài hòa những cụ thể thì cần biết cách pha tỉ lệ .Bên cạnh đó, độ đậm nhạt của sắc tố quyết định hành động đến sự vững chãi, nhịp điệu của mẫu thiết kế. Đồng thời, mỗi thể loại sẽ có những nhu yếu riêng về sự phối hợp hài hòa sắc tố .Cuối cùng, độ đối sánh tương quan về sắc tố sẽ quyết định tính thẩm mĩ và thành công xuất sắc của tác phẩm. Hình vẽ có vị trí và tỉ lệ tương đối như thế nào đều biểu lộ rất rõ nét .

Họa tiết trang trí

Đây là yếu tố không hề thiếu trong cách vẽ thiết kế quần áo. Có rất nhiều chủ đề để bạn ứng dụng như : khung cảnh vạn vật thiên nhiên, nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của rừng núi, chim muông, hoa lá … Mỗi sự phát minh sáng tạo cải tiến vượt bậc sẽ cho sinh ra một tác phẩm mang đặc thù rất riêng. Đó là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật trong cách ứng dụng .

Họa tiết trang trí giúp mẫu thiết kế sinh động hơn

Nguyên tắc vàng trong bố cục tổng quan trang trí

Bên cạnh sức phát minh sáng tạo vô tận, người thiết kế cần dựa theo những nguyên tắc cơ bản để tạo nên một tác phẩm hòa giải. Những điểm nhấn được nhắc đi nhắc lại khiến người xem nhớ đến tác phẩm của bạn tiên phong. Hãy ứng dụng 1 số ít nguyên tắc như : nguyên tắc xen kẽ, nhắc lại, nguyên tắc phá chế hay nguyên tắc đăng đối …

3. Thực hiện vẽ thiết kế thời trang

Để truyền đạt sáng tạo độc đáo thì đây là bước cơ bản mà nhà thiết kế cần triển khai .Đầu tiên bạn triển khai vẽ nhân thể : Do tỷ suất vẽ nhân thể không giống với người thật nên sẽ có những chỉ số đo riêng. Thường thì người ra lao lý lấy đầu làm đơn vị chức năng đo ( M ). Đối với người trưởng thành thì chiều cao khung hình khoảng chừng 8,5 – 9M, trẻ nhỏ khoảng chừng 4M, mần nin thiếu nhi là 5M và thiếu niên là 7M .

Cách vẽ thiết kế quần áoTiếp theo đến hội họa thời trang : Sự phối hợp giữa mẫu người và bộ phục trang ta được một bản vẽ hoàn hảo. Tuy nhiên, cần quan tâm những điều sau :1. Phác họa khung hình người theo tỷ suất chuẩn, khuôn mặt, biểu cảm phải biểu lộ cùng ý tưởng sáng tạo với bộ phục trang .2. Tập trung vào những cụ thể, chú ý quan tâm đến tư thể để thể hiện bộ phục trang3. Nét vẽ mềm mại và mượt mà, sôi động và diễn đạt được vật liệu may phục trang4. Cân đối bố cục tổng quan để tạo nên một tác phẩm hòa giải, thống nhất

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế quần áo đẹp, hiện đại

Hi vọng những chia sẻ trên đây của t4t.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách vẽ thiết kế quần áo. Để rút ngắn quãng thời gian mày mò, tìm kiếm ý tưởng thiết kế, hãy tham gia ngay khóa học thiết kế thời trang của chúng tôi. T4t.vn  sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

>>> XEM THÊM: BẢNG GIÁ CHI TIẾT DỊCH VỤ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *