[Review] Resident Evil 2 Remake – Thịt tươi hay xác thối rữa?

Bạn hỏi tôi tâm điểm chú ý của thế giới ảo ngay vào lúc này? Tôi trả lời đó chính là Resident Evil 2 Remake. Phiên bản lột xác của huyền thoại làng game kinh dị sống còn đang trở thành mục tiêu mà cộng đồng game thủ săn đón trên mõi ngõ ngách. Họ muốn xem tượng đài một thời sẽ được Capcom phát triển như thế nào để có thể trở thành một siêu phẩm 21 năm sau đó. Họ muốn xem tựa game họ yêu mến ngày nào có bị những giá trị hiện đại phá hỏng và trở thành một cái bóng của quá khứ hay không?

[​IMG]

Xin trả lời là không. Resident Evil 2 Remake hóa mình như một tựa game hoàn toàn mới, một dấu ấn mạnh mẽ găm sâu vào tâm trí game thủ như thể hàm rằng lũ dị vật cắn ngập vào cổ họng nạn nhân. Với nền tảng đồ họa tuyệt vời, với một lối chơi lột xác, với một cốt truyện được phát triển và mở rộng gấp bội so với người tiền nhiệm, Resident Evil 2 Remake là một tựa game kinh dị đáng chơi nếu bạn muốn lồng ngực mình bị xuyên thủng bằng nỗi sợ hãi tột độ.

[​IMG]

Chẳng vậy mà hàng loạt website đánh giá game trên toàn thế giới đều cho Resident Evil 2 Remake điểm số gần như hoàn hảo, tôn vinh tất thảy giá trị của siêu phẩm kinh dị 2019. Ở đó GameSpot với điểm số 9/10 xoáy sâu vào thế mạnh đồ họa khi thành công trong việc chuyển tải một bầu không khí chết chóc và căng thẳng tới tột độ. Song song với yếu tố sinh tồn của game cũng được đẩy lên cao hơn bao giờ hết, tạo nên cảm giác phải tiến lên phía trước, phải chạy trốn bằng mọi giá…

Với Eurogamer, Resident Evil 2 Remake còn khiến game thủ phải đánh cược với mạng sống của mình khi đưa ra lựa chọn quay trở lại những khu vực đầy rẫy Zombie để làm điều mình chưa thể trước đó. Nhưng quay lại đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng hết những item ít ỏi mình có được hay tiêu tốn số đạn dược quý giá, khiến game thủ phải đấu tranh ngay trong bản thân mình. Nỗi sợ hãi với sự tò mò, sự mạo hiểm đánh đổi lấy trải nghiệm độc nhất.

[​IMG]

Trong khi đó với PCGamer cùng điểm số 89/100, Resident Evil 2 Remake chỉ bộc lộ phân nửa giá trị của mình khi game thủ “phá đảo” lần đầu tiên. Chơi lại game ở những lần sau đó bạn sẽ có thể lựa chọn những con đường khác, đối mặt với những kẻ thù khác và thậm chí chơi bằng những nhân vật khác.

Với tất cả những đánh giá và lời khen tặng ấy, Resident Evil 2 Remake quả thật đã hóa mình thành một nỗi sợ hãi điên dại nhưng khiến game thủ sẵn sàng đầm mình và nguyện hy sinh trái tim bản thân trong nỗi sợ hãi ấy.

Sau đây là danh sách điểm số của một số trang đánh giá Resident Evil 2 Remake:

USgamer – 4.5/5
PC Gamer – 89/100
GamesBeat – 85/100
PCGamesN – 8
Polygon – No score
IGN – 8.8
Guardian – 5/5
Gamespot – 9
Telegraph – 5/5
CGMagazine – 8.5
EGM – 9.5
Push Square – 8
Press Start – 10
Stevivor – 10
VideoGamer – 9
GamesRadar+ – 4/5

Để cập nhật những thông tin mới nhất về Game Offline, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Mê Game Offline Việt Nam tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *