8 sai lầm nuôi cá thường gặp với người mới chơi ⋆ Cá cảnh mini

8 sai lầm nuôi cá thường gặp với người mới chơi. Sai lầm khi chọn bể cá cảnh, Sai lầm khi không có mạng lưới hệ thống lọc tốt, sai lầm khi dùng nước không khử Clo, sai lầm khi trang trí bể cá cảnh. Sai lầm lúc chọn mua cá hoặc nuôi cá tỷ lệ quá dày … Đều là những sai lầm thường gặp nhất ở những đồng đội mới tập chơi. Cacanhmini. com tổng hợp dưới đây, hãy tìm hiểu thêm ngay và rút kinh nghiệm tay nghề .
kinh-nghiem-nuoi-ca-bay-mau-38 sai lầm nuôi cá thường gặp với người mới chơi

1. Sai lầm khi chọn bể cá cảnh

Trên thị trường lúc bấy giờ có hàng loạt các bể với mẫu mã, mẫu mã và vật liệu khác nhau. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn có thể chọn bể cá cảnh hình tròn trụ, hình vuông vắn, hình chữ nhật hay các hình dáng khác. Tuy nhiên, bể cá hình tròn trụ có khuyến điểm là hoàn toàn có thể cản trở tầm nhìn của cá. Thời gian dài hoàn toàn có thể làm cho cá cảnh giảm thị lực. Bể hình tròn trụ cũng làm cho chủ nuôi mất thời hạn nhiều hơn để vệ sinh và làm sạch bể cá .

2. Sai lầm khi không có hệ thống lọc tốt

Sai lầm thứ 2 mà người chơi thường mắc phải. Đó là không chuẩn bị sẵn sàng một mạng lưới hệ thống lọc nước tốt. Phần lớn các loài cá cảnh đều cần thiên nhiên và môi trường sống sạch, nhiệt độ và các chỉ số khác đều phải ở mức không thay đổi. Có 4 thiết bị bạn cần phải xem xét trước khi quyết định hành động nuôi cá. Đó là máy lọc nước, máy sục khí, nhiệt kế và máy sưởi. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các shop với các mức giá khác nhau .
may-bom-nuoc-be-ca-1Sai lầm khi không có hệ thống lọc tốt

3. Sai lầm khi dùng nước không khử Clo

Sau khi chọn được bể cá và chuẩn bị các loại máy móc phù hợp, anh em lại thả cá ngay vào bể mà quên mất việc cần phải xử lý Clo trong nước. Ở một số khu vực, trong nước thường có hàm lượng Clo khá cao. Do đó, trước khi dùng nước để nuôi cá, anh em cần để nguồn nước ở ngoài trời. Hoặc bật sủi oxy trong khoảng từ 1 đến 2 ngày để loại bỏ khí Clo.

4. Sai lầm khi trang trí bể cá cảnh

Rất nhiều bạn bè mới tập chơi, háo hức mua toàn bộ những gì bạn bè thấy thích và cho vào bể cá cảnh. Tuy nhiên, điều này là trọn vẹn sai lầm đồng đội nhé. Mặc dù những phụ kiện trang trí như sỏi, sinh vật biển giả, cây giả … hoàn toàn có thể giúp bể cá thêm đẹp và sinh động. Thế nhưng, trước khi mua và thả vào bể cá, bạn cần xác lập xem chúng có tương thích với loài cá cảnh mình muốn nuôi hay không. Nếu chọn nhầm những phụ kiện phẩm màu, chất lượng kém, hoàn toàn có thể sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, khiến cá bị ngộ độc hoặc nhiễm bệnh …
lam-sach-kinh-be-ca-3Sai lầm khi trang trí bể cá cảnh

5. Sai lầm lúc chọn mua cá

Khi chọn mua cá, bạn bè cần đặc biệt quan trọng quan sát biểu lộ và vẻ bên ngoài của cá. Hãy chọn các em cá nhanh gọn, phản ứng nhanh, sức khỏe thể chất tốt, sức sống cao. Không chọn những em cá có màu nhạt nhòa, bị sứt vây, có vết thương, đốm đỏ hoặc có dấu vết lạ trên khung hình. Lưu ý có nhiều loại cá chỉ sống đơn lẻ, bản tính hiếu chiến. Hoặc có những loại cá cảnh tính tình hiền lành và sống thành đàn … Bạn nên khám phá qua về các loài cá trước khi chọn mua và nuôi chung với nhau .

6. Sai lầm khi thả cá vào bể ngay sau khi mua

Thả cá vào bể bất ngờ đột ngột, ngay sau khi mua hoàn toàn có thể khiến cá cảnh bị căng thẳng mệt mỏi, bị stress, bơi tán loạn hoặc bơi vòng quanh bể. Hoặc bị sốc nước rồi chết dần … Đa phần nguyên do là do cá đã quen với thiên nhiên và môi trường nước cũ và chưa kịp thích nghi với môi trường tự nhiên nước mới. Những em cá nào có bệnh hoặc sức khỏe thể chất yếu ớt đều hoàn toàn có thể ra đi rất nhanh. Vấn đề này Cacanhmini. com có san sẻ cách giải quyết và xử lý hiệu suất cao qua bài viết : Cách thả cá mới mua vào bể bảo đảm an toàn mà không bị chết. Anh em xem cụ thể tại đây .
tha-ca-moi-mua-vao-be-1Sai lầm khi thả cá vào bể ngay sau khi mua

7. Sai lầm khi nuôi cá mật độ quá dày

Nhiều bạn bè mới chơi không chú ý đến tỷ lệ nuôi cá trong bể. Mà cứ mua cá với số lượng tùy thích rồi thả đại vào trong bể. Vài ngày sau mới phát hiện ra có em cá thì ngoi ngóp, có em cá thì đã ra đi, những em còn lại thì bệnh … Nguyên do hầu hết dẫn đến thực trạng này, rất hoàn toàn có thể là do đồng đội đã quá chủ quan khi không xem xét đến tỷ lệ số lượng cá nuôi trong bể. Mật độ cá quá dày hoàn toàn có thể gây thiếu vắng lượng oxy trong nước. Hoặc máy lọc không đủ hiệu suất để lọc hết những cặn bẩn trong hồ … Cách tốt nhất là bạn nên địa thế căn cứ thêm vào kích cỡ và thể tích của bể cá để nuôi cá với số lượng tương thích .

8. Sai lầm khi không tìm hiểu về cây thủy sinh

Cây thủy sinh cũng rất thiết yếu để tạo cảnh sắc sinh động cho bể cá cảnh. Những loại cây thủy sing, rong thủy sinh này cũng làm nơi trú cẩn cho các loài cá nhỏ. Hoặc tạo môi trường tự nhiên thích hợp cho các loài cá sinh sản. Nếu bạn đã muốn nuôi cá, đừng quên khám phá về các loại cây thủy sinh. Thông thường sẽ có hai loại là cây thủy sinh âm tính và cây thủy sinh dương thế. Những loại dương thế sẽ cần nhiều ánh sáng, nhiều CO2 và tăng trưởng rất nhanh. Những cây âm tính sẽ cần ít dưỡng khí và ánh sáng, đồng thời, tăng trưởng chậm hơn .
cay-huyet-tam-lan-2Sai lầm khi không tìm hiểu về cây thủy sinh

Có nhiều cây thủy sinh, rong thủy sinh rất dễ nuôi, khả năng thích nghi cao. Được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini. Anh em có thể tham khảo thêm bài viết: Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền hoặc Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất để trồng cây thủy sinh mình ưng ý nhất.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini. com

Kinh nghiệm nuôi cá cực kỳ hữu ích cho các anh em mới chơi, đừng bỏ qua trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho người mới

Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Cây thủy sinh Bucep bóng ma khiến dân chơi phát sốt

Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *