Lưu ngay 5 loại trái cây không được cúng trên bàn thờ để tránh mất lộc

Lưu ngay 5 loại trái cây không được cúng trên bàn thờ để tránh mất lộc

Đa số trái cây nào cũng đẹp cũng ngon, nhưng có phải đều có thể cúng trên bàn thờ? Hãy cùng lưu lại những loại trái cây không được cúng trên bàn thờ sau nhé.

Trái cây & hoa tươi được xem là rượu hennessy pháp
lễ phẩm không hề không đủ vào truyền thống cuội nguồn thờ tự sống Nước Ta. Vậy du khách sẽ rõ được phải hạn chế bác những loại trái cây như thế nào không ? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá gần bài xích viết lách bên dưới trên đây nhé .

1Loại trái cây có mùi quá nồng

Không nên cúng loại trái cây có mùi quá nồng

Ngoài yếu tố hình thái bên ngoài, bạn còn phải để ý đến mùi hương của các loại trái cây nữa nhé. Vì khu vực thờ cúng cần chỉn chu và uy nghiêm, bạn nên chọn những loại trái cây có mùi hương nhẹ nhàng. Tránh các loại quả như sầu riêng với mít vì loại quả này có một mùi thơm đặc trưng rất nồng, gây khó chịu đối với một số người.

Tham khảo thêm: Các loại trái cây cúng ông Công ông Táo chuẩn, ý nghĩa

2Những loại trái cây mọc sát đất

Không nên cúng loại trái cây mọc sát đất

Đối với những loại trái cây mọc sát đất, theo quan niệm dân gian cho rằng loại trái cây này thường dễ bị nhiễu ô uế, tạp khí dưới mặt đất. Thường là những quả như: Dưa hấu, dứa, cà chua,…Việc lựa chọn những loại quả để sắp mâm trái cây cúng là không nên.

3Những loại trái cây có vị đắng, chua và cay

Không nên cúng những loại trái cây có vị đắng, chua và cay

Gia chủ không nên lựa chọn những loại trái cây có vị đắng, chua, cay như các quả: Me, khổ qua, ớt, thanh trà, khế,…để chưng lên mâm hoa quả. Vì khi nghĩ đến những loại hoa qua này, người ta thường liên tưởng đến những đắng cay, chua chát trong cuộc sống. Nếu bạn không muốn gặp phải những điều kém may mắn thì nên tránh cúng những loại quả này nhé.

4Hoa quả giả

Không nên cúng hoa quả giả

Khi thắp hương, cúng kiến hằng ngày tuyệt đối không nên chọn hoa quả giả vì suy nghĩ tiết kiệm mà làm ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ. Vì theo quan niệm dân gian ông bà tổ tiên, những người đã khuất chỉ “ăn hương, ăn hoa” vậy nên chúng ta phải chọn hoa quả thật có mùi thơm nhé.

5Những loại trái cây quá già, quá chín

Không nên cúng những loại trái cây quá già, quá chín

Một trong những điều lưu ý khi bạn chọn hoa quả để cúng, là không nên chọn những quả đã chín mềm như chuối chín mềm, đu đủ chín nẫu,… Thường những loại trái cây quá chín sẽ thu hút những loại ruồi bọ, côn trùng, gây ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Khiến gian thờ ô uế mất đi sự trang nghiêm vốn có.

Mẹo hay
Khi chọn những loại quả để sắp đặt mâm cúng nên chọn quả có bề ngoài đẹp và mùi thơm nhẹ nhàng như: Táo, bưởi, xoài, lê, lựu…, giúp mang lại cho nhà mình phúc lộc và sự may mắn.

Những loại trái cây để cúng

Trên đây là những loại trái cây không được cúng trên bàn thờ tổ tiên để tránh mất lộc mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *