Laptop là gì? – Ưu điểm của máy tính xách tay | Vatgia Hỏi & Đáp

Máy tính xách tay là một máy tính cá thể dễ sử dụng để luân chuyển và thao tác tại 1 số ít khu vực và địa hình. Nhiều máy tính xách tay được làm để thao tác như một chiếc máy, xem xét họ hoàn toàn có thể chạy ứng dụng tựa như và mở những tài liệu cùng loại với máy tính để bàn. Tuy nhiên, một số ít máy tính xách tay như Netbook, bỏ 1 số ít hiệu suất cao để trở nên di động hơn .

Mua Hình nền laptop giá rẻ tại: laptop hp

Laptop (Máy tính xách tay) có gì khác so với máy tính để bàn(desktop)

Bởi vì máy tính xách tay được làm xách tay, nhẹ và tiếp tục di động, có 1 số ít độc lạ quan trọng giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay của bạn .
Máy tính xách tay hoàn toàn có thể là tất cả-trong-một, tương quan màn hình hiển thị, bàn phím, touchpad ( chuột ) và trình diễn. Điều này ý niệm nó là trọn vẹn công dụng, thậm chí còn không có những thiết bị ngoại vi gắn trên nó .
Có một lựa chọn liên kết thuận tiện hơn khi bạn phải sử dụng con chuột liên tục để nối máy tính cá thể của bạn với một con chuột ngoại vi ( không thực sự là một touchpad ), hoặc treo lên một màn hình hiển thị đáng kể hơn. Điều này khá đơn thuần chuyển máy tính xách tay của bạn thành một máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tách ra từ thiết bị ngoại vi và chuyển dời chúng bất kể khi nào .

Dưới đây là những điểm khác biệt chính trong máy tính xách tay

  1. Touchpad trên máy tính xách tay, còn được gọi là trackpad, là một pad hiển thị cho phép con trỏ được thao tác trong một cử động ngón tay. Nhiều touchpad sẽ có cử chỉ đa cảm ứng, cho phép bạn thực hiện cử chỉ với một số ngón tay. Chẳng hạn, một cử chỉ chớp nhoáng thường được sử dụng để tập trung trên màn hình
  2. Pin: Tất cả pin máy tính xách tay đều có nguồn điện, cho phép sử dụng máy tính và không bao giờ phải cắm thêm năng lượng. Khi bạn cắm điện, pin điện sẽ tự động yêu cầu. Một điều tốt về pin là thực tế nó cung cấp năng lượng điện dự phòng khi năng lượng đi ra ngoài.
  3. AC Adapter: Tất cả các máy tính xách tay điều có một cáp điện đặc biệt gọi là AC adapter, phù hợp để sử dụng với một máy tính xách tay cụ thể.
  4. Khe cắm: Hầu hết các máy tính xách tay đều có cùng loại máy tính để bàn kiểu cổng giống như giao diện USB, mặc dù nó có vài khe cắm USB. Tuy nhiên, một số khe cắm có thể khác nhau và bạn cần có bộ điều hợp để sử dụng chúng.

Có thể bạn quan tâm: laptop msi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *