“Lắm tài nhiều tật”, Zeros chính là “chàng trai vàng trong làng ăn phạt” của LMHT Việt

Mới đây, BTC VCS đã công bố án phạt nặng nhất đến nay cho một game thủ chuyên nghiệp đó là cấm vĩnh viễn và ” người được chọn ” vẫn là cái tên Zeros quen thuộc. Quen thuộc bởi đây chẳng phải là lần đầu ” Ma vương 2 k ” chịu phạt, thậm chí còn hoàn toàn có thể coi Zeros với những án phạt như ” đôi bạn tri kỷ ” bởi cả hai luôn song hành cùng nhau .

Tài năng, nổi tiếng là điều mà Zeros đã được nhiều người công nhận, nhưng tai tiếng cùng những bản án “trời ơi đất hỡi” là thứ mà bất kỳ ai biết đến game thủ này đều phải gật gù.

Lắm tài nhiều tật, Zeros chính là chàng trai vàng trong làng ăn phạt của LMHT Việt - Ảnh 1.Zeros đã bị cấm tranh tài vĩnh viễn tại VCS vì phát ngôn mới gần đây

Trong sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ năm 2017 của Zeros, game thủ này đã từng chạm tới đỉnh cao danh vọng với những chức vô địch VCS liên tiếp và được xem là ngôi sao số 1 ở vị trí đường trên. Tuy nhiên đồng hành cùng những vinh quang đó là vô số những lần chịu phạt. Đến mức khi Zeros chịu phạt thì chẳng mấy ai bất ngờ, thậm chí khán giả còn đặt cho game thủ này biệt danh “chàng trai vàng trong làng ăn phạt”.

Cùng điểm qua những án phạt đáng nhớ nhất trong sự nghiệp tranh tài của Zeros nhé !Lắm tài nhiều tật, Zeros chính là chàng trai vàng trong làng ăn phạt của LMHT Việt - Ảnh 2.Zeros luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất mỗi lần có thông tin xử phạt

Optimus “gạt giò” tố cáo Zeros đánh hộ anh trai Minas

Đây từng là drama sóng gió một thời của Zeros dưới màu áo Phong Vũ Buffalo ( PVB ) và cũng là án phạt lớn tiên phong của game thủ sinh năm 2000 này. Theo đó, Zeros đã sử dụng thông tin tài khoản của anh trai là Minas để livestream và đánh xếp hạng và bị Optimus tố cáo. Hành vi của Zeros đã vi phạm lao lý của giải đấu và án phạt dành cho ” Ma vương ” chính là cảnh cáo .Còn cách giải quyết và xử lý của Optimus cũng nhận về rất nhiều quan điểm trái chiều từ phía hội đồng LMHT nước nhà. Một số cho rằng Optimus đã chơi không đẹp nhưng một số ít khác lại ưng ý với cách làm này để hướng đến môi trường tự nhiên thể thao điện tử chuyên nghiệp cho LMHT Nước Ta .Lắm tài nhiều tật, Zeros chính là chàng trai vàng trong làng ăn phạt của LMHT Việt - Ảnh 3.Drama Optimus và Zeros từng là câu truyện hot nhất của làng LMHT và đương nhiên người ăn phạt vẫn là Zeros

Bị phạt vì… đi vệ sinh sai chỗ

Án phạt oái oăm này có lẽ rằng khiến nhiều người bật cười nhưng đó là thực sự và cũng chính Zeros là người gây ra. Theo đó, tại VCS mùa hè 2019 Zeros ( lúc này đang tranh tài cho GAM Esports ) đã phải nhận án phạt về việc vi phạm nội quy khi tranh tài. Hình phạt cho việc Zeros đi vệ sinh sai chỗ chính là GAM mất đi 1 lượt cấm trong trận đấu đó .Đồng thời, án phạt này cũng được nhiều người liệt vào list những trường hợp chịu phạt ” quái đản ” nhất của LMHT toàn thế giới .Lắm tài nhiều tật, Zeros chính là chàng trai vàng trong làng ăn phạt của LMHT Việt - Ảnh 4.

Án phạt “gây cười” nhất của Zeros là dưới màu áo GAM

Zeros ăn phạt vì “đòi lương”

Chuyện lùm xùm nợ lương giữa Zeros và đội tuyển cũ – GAM Esports cũng từng gây sóng gió một thời và khiến người theo dõi ” hít hà drama ” mệt nghỉ. Zeros đã đăng tải những status tố cáo phía đội tuyển cũ nợ lương nhưng hiệu quả vẫn vô cùng quen thuộc – chàng trai này vẫn là người lãnh hậu quả cùng bản án từ phía BTC VCS.Ngày 14/1/2021, trước hành động khiêu khích của Zeros, BTC VCS và Riot Games đã chính thức ra thông tin quyết định hành động xử phạt tuyển thủ Minh Lộc ” Zeros ” vì có những phát ngôn làm tác động ảnh hưởng đến hình ảnh của GAM, dù đã được nhắc nhở cảnh cáo .Lắm tài nhiều tật, Zeros chính là chàng trai vàng trong làng ăn phạt của LMHT Việt - Ảnh 6.BTC VCS thông tin quyết định hành động xử phạt Zeros và cả SBTC Esports cũng phải chịu án chungÁn phạt này không chỉ ảnh hưởng tác động đến Zeros mà còn khiến đội tuyển chủ quản là SBTC Esports chịu tổn thất nặng nề khi bị trừ 10 % tiền thưởng. Ngay sau đó, Zeros liên tục bị đội tuyển chủ quản phạt 50 % thu nhập từ mọi nguồn : tiền lương, tiền thưởng và cả livestream …

Án phạt nặng nhất của LMHT Việt Nam – cấm vĩnh viễn khỏi VCS

Mới đây nhất và cũng được dư luận quan tâm nhất chính là án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros vì phát ngôn nhạy cảm về tình hình dịch bệnh, gây ảnh hưởng đến giải đấu. Án phạt trên có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu LMHT của game thủ “lắm tài nhiều tật” này.

Lắm tài nhiều tật, Zeros chính là chàng trai vàng trong làng ăn phạt của LMHT Việt - Ảnh 7.Ngay sau phát ngôn gây sốc, Zeros đã bị sa thải khỏi SE và cấm vĩnh viễn bởi BTC VCSTừng được coi là game thủ đường trên số 1 của VCS, chiếm hữu 3 chức vô địch quốc nội liên tục cùng nhiều lần vươn ra sân chơi quốc tế. Tuy nhiên có lẽ rằng đó là tổng thể những gì mà ” Ma vương 2 k ” đã làm được bởi với án phạt mới gần đây thì sự nghiệp tranh tài LMHT của game thủ này xem như đã tiêu tan. Đây là một cái kết buồn nhưng cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho Zeros – ” cậu bé hư ” của LMHT và cả Esports Nước Ta !

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.