Review: Hương Mật Tựa Khói Sương (Drama)

ahes

8/8/2020 : Không biết đã cách ly được bao nhiêu ngày nữa, thất nghiệp + cách ly – combo tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tui cày phim đây rồi ~ Và vì thời gian thiên thời địa lợi nhân hòa này tui đã cày lại Hương Mật Tựa Khói Sương lần 2 trong 2 ngày quý vị ạ =)) Vì đã xem rồi nên là lần này tui chỉ tua đoạn Cẩm Mịch với Phượng Hoàng thôi, đáng lẽ nam 9 tên Húc Phượng nhưng kêu ảnh Phượng Hoàng riết rồi quên cmn tên ảnh luôn : v .
Đầu tiên phải nói đây là bộ phim chuyển thể từ truyện mà tui thấy hay nhất từ đó đến hết năm 2019 ( vì 2020 Trần Tình Lệnh được thêm vào list phim của tôi rồi : v ). Một bộ phim hay cần có những yếu đa phần như thể : ngữ cảnh, diễn xuất của dàn chính, phục trang, toàn cảnh và phần lớn thì mấy bộ phim chuyển thể giờ đây toàn thiếu chỗ này, thiếu chỗ kia, nhất là yếu tố diễn xuất. Nhưng Hương Mật cân tất : từ ngữ cảnh, diễn xuất hay kỹ xảo, nói thật là không chê vào đâu được .

Về kịch bản: Vì đoàn làm phim mời được tác giả Điện Tuyến về làm biên kịch cho nên kịch bản sát nguyên tác khỏi chê, đây là điều làm tui hạnh phúc nhất luôn vì đa số phim chuyển thể hiện nay toàn cách xa nguyên tác 1 vạn 8 nghìn dặm. Đến nỗi lúc xem phim không thể tưởng tượng ra đây là bộ truyện mà mình từng yêu thích lun, ví dụ như là Cẩm Tú Vị Ương T.T

Vì nội dung và diễn xuất : Phim kể về chuyện tình của một bông hoa sương mùa đông và một con phượng hoàng rực rỡ tỏa nắng mùa hè =)). Phim hoàn toàn có thể chia thành 4 tiến trình chính : tuổi bình yên của bạn trẻ Bồ Đào Cẩm Mịch vì cứu được một con Phượng Hoàng niết bàn bị cháy két lẹt mà rẻ ngang. Dương Tử diễn mấy vai ngây ngô trẻ con như thế này hợp không chỗ nào chê, biểu cảm đáng yêu và dễ thương mà tui nhìn chỉ muốn véo cho vài cái T.T. Đặng Luân cũng diễn tốt không kém, đúng kiểu lần tiên phong crush, mấy cái đoạn tâm lý của ổng như lúc thấy Cẩm Mịch mặc y phục và nói là mặc vì ổng, ý của bả là sợ bả mặc nam trang đẹp quá dành mấy ngôi vị mỹ nam đầu bảng của ổng, còn ổng thì tưởng bả thích mình =)). Nói chung là đầu phim và những tâm lý ông nói gà bà nói vịt của hai bạn trẻ từ từ crush nhau .
Giai đoạn tiếp là 2 bạn chính thức yêu nhau cũng là quá trình tui thích nhất trong phim. Đối với cả hai thì chắc đây là ký ức đẹp nhất rồi, vì lúc này Cẩm Mịch mặc dầu trong người vẫn còn Vẫn Đan nhưng cổ đã dám nói ra câu Ta thích ngài chứng tỏ là Vẫn Đan đã dần mất công dụng và nó cũng bị nứt mất rồi .
” Ta thích ngài, ta thích ngài, ta thích ngài … ”
” Ta cưới nàng … ”
Huhu đoạn này làm tui khóc nhiều hơn cả mấy cảnh ngược lúc sau nữa. Nếu có cái bầu chọn đoạn phim nào hay nhất thì tui sẽ chọn cảnh này nè. Lúc Tập Vương nói câu này vừa nhẹ nhàng vừa kiên trì, giống như là lúc Thánh Nữ nói câu thích thì ổng buộc miệng như thể câu nói này đã có sẵn trong tiềm thức của ổng ý. “ Ta cưới nàng ” còn gì niềm hạnh phúc hơn nữa chớ, lúc Tập Vương thốt ra câu này tim tui bị hẵng một nhịp rồi đập thình thịch, nước mắt tuôn trào =)). Sau khi lịch kiếp Cẩm Mịch rung động rồi sau đó hai anh chị còn ăn cơm trước kẻng : v
Xong niềm hạnh phúc đủ rồi, tác giả nói yêu đương đủ rồi tới giờ ngược thôi T.T. Sau đó là sự đau khổ tiếp nối đuôi nhau đau khổ, thật sự là đoạn sau này tui hổng dám coi luôn : (. Sao nhỉ, đoạn sau này coi như để thể hiện năng lực diễn xuất của những diễn viên, từ Cẩm Mịch, Húc Phượng đến Tiểu Ngư Tiên Quan ai cũng diễn không chê vào đâu được. Bạn nào mong manh, dễ vỡ thì tua bớt chớ khóc sưng mắt ráng chịu =. =. Phải nói rằng Dương Tử là một trong những diễn viên nữ 9X diễn tốt nhất của Trung rồi, mấy đoạn thút thít diễn không chê vào đâu được. Cái đoạn Khương Hoạt đỡ mũi tên giúp Cẩm Mịch mèn ơi, Dương Tử khóc đạt dễ sợ, lúc đầu là cảm xúc tức giận bản thân vì đã không bảo vệ tốt Nhục Nhục một lần nữa, lúc đó bả khóc không ra tiếng, nước mắt giàn dụa nhưng kiểu vì trách bản thân bất lực nên ngẹn lun vậy đó, sau đó thì kiểu bộc phát hét to lên. Khúc này tui có đọc được 1 comt của bạn nào đó kêu bả diễn khúc này dỡ, khóc không ra hơi, nhưng với tui thì cái lúc mà bả lúc không thành tiếng như vậy mới đỉnh, kiểu ức chế kinh điển, tức giận bản thân kinh điển T.T. Giai đoạn này thì không hề không hề đến đoạn tầm cỡ của phim rồi
” Nàng có từng yêu ta không … ? ”
” Chưa từng. ” Câu vấn đáp ác nhất mọi thời đại =)))
Thật ra lúc ở Ma giới thấy rõ lúc Húc Phượng còn yêu Cẩm Mịch quá trời luôn, dù ổng có nói lời cay độc hay hành vi không tốt với Cẩm Mịch thế nào thì biểu cảm trên mặt, nhu tình trong mắt của ổng tố cáo lòng ổng hết rồi. Ngược lên ngược xuống, ngược trái ngược phải, ngược ngang ngược dọc, ngược tới ngược lui sau cuối Mịch Mịch cũng ra đi .

Rồi tầm hai tập cuối là hành trình đi tìm Tiểu Bồ Đào của Phượng Hoàng và hai anh chị happily ever after :3

Diễn xuất của Dương Tử và Đặng Luân thật sự quá tuyệt, thời gian tui coi lúc phim mới ra thì so với tui đây là bộ chuyển thể hay nhất, mượt nhất, không có chỗ nào chê luôn ý .
Nói một chút ít về Tiểu Ngư Tiên Quan : tui không nói về diễn xuất chỉ nói về nhân vật thôi. Đây là một nhân vật thật sự rất đáng thương luôn, coi tới cái đoạn mẹ ổng bị Thiên Hậu giết mà tui chỉ muốn ổng mau mau xử luôn đôi cặp đôi tra nam tiện nữ Thiên Đế Thiên Hậu luôn cho rồi. Tức gì đâu :). Cho nên là việc ổng đoạt ngôi, trả thù tui không có quan điểm gì, rất ủng hộ luôn. Nhưng mà mấy bạn phải rạch ròi ra ổng trả thù cho mẹ không có gì sai hết, nhưng việc ổng nói yêu Cẩm Mịch mà tận dụng và lừa dối Cẩm Mịch là sai, sai, sai, chuyện quan trọng phải nói ba lần. Giây phút ổng quyết định hành động tận dụng Cẩm Mịch thì tui đã không còn chút nào ủng hộ chuyện tình này nữa rồi ( thật ra lần tiên phong đọc truyện, lúc Húc Phượng ngược Cẩm Mịch tui cũng từng có tâm lý thôi về với Tiểu Ngư Tiên quan cho rồi nhưng mà giờ đây nghĩ lại lúc tận dụng là coi như bỏ rồi T.T ). Tui không hoài nghi tình cảm ổng dành cho Cẩm Mịch nhưng sau cuối ổng vẫn chọn tận dụng người ổng yêu. Từ đầu phim đến giờ, lúc Cẩm Mịch còn vẫn đan hay đã nôn ra thì người Cẩm Mịch yêu chưa khi nào là Nhuận Ngọc cả, có bạn còn nói rằng Cẩm Mịch là tra nữ vì lúc nghe tin Húc Phượng sẽ thành hôn với Tuệ Hòa thì Cẩm Mịch mới đòi thành hôn, kiểu như lấy Nhuận Ngọc ra làm bia đỡ. Nhưng mà không phải vì sau cuối phát hiện ra Nhuận Ngọc đã lừa dối mình nên mới đào hôn mà. Lúc cuối chiếu cảnh Nhuận Ngọc ngồi đơn độc trên cao, rồi chiểu tới Quảng Lộ và yểm thú mà tui bất giác nở nụ cười, thật ra Nhuận Ngọc không đơn độc, chỉ là ổng quá cố chấp T > T. Bởi trên đời con người nên học cách buông bỏ nếu không người đau khổ cũng chỉ có một mình bản thân mình thôi .
Everything happens for a reason. Mọi việc xảy ra đều có nguyên do của nó cả. Việc Thiên Đế và Thiên Hậu bị lật đổ là do ăn ở, việc Cẩm Mịch phải quyết tử nhiều thứ để cứu Húc Phượng là do yêu hơn nữa cũng là do Cẩm Mịch nợ Húc Phượng, việc Nhuận Ngọc chữa thương, quyết tử trị thương cho Cẩm Mịch là vì yêu nhưng cũng là do Nhuận Ngọc nợ Cẩm Mịch vì đã tận dụng cô .

Cuối cùng thì cũng kết thúc hạnh phúc với tất cả mọi người. ahes1

Gia đình niềm hạnh phúc của Phượng Hoàng cùng với lão bà Tiểu Bồ Đào và cục cưng Cò con ❤

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.