#1 cách chế biến gà chọi 7 món – Món Miền Trung

323 ngon me ly ga choi 7 mon o vinh phuc 1Gà chọi nướng thơm nức mũi khi vừa dọn ra

Con gà chọi hơn 3 kg, được người đầu bếp Vĩnh Phúc khôn khéo chế biến thành một mâm toàn thịt gà, nhưng phối với rất nhiều loại gia vị, nguyên vật liệu đi kèm khiến các món trọn vẹn khác nhau, và ngon đến lạ kỳ .

Món đầu tiên là gà nướng lá chanh. Thịt gà vàng ruộm, thơm phức. Đặc biệt, miếng thịt gà chọi vốn nổi tiếng dai cứng, lại vô cùng mềm mại, dẻo dai vừa phải. Gia vị được tẩm ướp rất vừa miệng nên không cần phải chấm thêm gì mà có thể thưởng thức ngay.

Món sau đó là gà chọi hấp. Thay vì hấp nguyên miếng gà tươi, thì gà chọi ở đây được tẩm ướp rồi mới bắt lên hấp, nên miếng thịt vẫn giữ được vị ngọt, lại ngấm gia vị rất ngon và lạ miệng .

323 ngon me ly ga choi 7 mon o vinh phuc 2Gà chọi hấp thay vì để nguyên miếng gà tươi hấp, thì lại được tẩm ướp rất vừa miệng

Gà chọi xào sả ớt hành tây là một món để ăn kèm cơm, xôi. Vị cay của ớt, ngọt của hành tây và thơm nồng nàn của sả khiến cho món gà chọi xào thực sự là món ăn điệu đàng và hao cơm .

323 ngon me ly ga choi 7 mon o vinh phuc 3Gà chọi xào sả ớt hành tây ngon tốn cơm

Món gà chọi xào lá giang là một trong những sáng tạo của người đầu bếp. Món ăn không gây ngán, lại thơm ngon, kèm chút vị chua đằm thắm từ lá giang rất kích thích khẩu vị, nên món ăn là sự phối hợp rất hài hòa các hương gây mùi nhớ.

Ấn tượng nhất với tôi có lẽ rằng là món nộm da cổ gà chọi. Da cổ được hấp chín, tẩm chút gia vị rồi trộn với thính gạo hoặc bánh tráng giã nhuyễn, trộn thêm với chút lá giang tươi. Khi ăn, phần da cổ sần sật nhưng không dai, càng ăn càng mê …

323 ngon me ly ga choi 7 mon o vinh phuc 4

Sự phối hợp với lá giang khiến cho món gà chọi xào lá giang thêm tuyệt đối
Món gà chọi xào lá giang hoàn hảo nhất về hương vịĐể chống ngán còn có món lòng gà chọi xào với chuối xanh. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức thêm canh xương gà hầm đậu xanh, được coi là món ăn giải nhiệt rất tốt mà tôi tiếp tục được chiêm ngưỡng và thưởng thức khi ra xứ Bắc. Nhưng với xương gà chọi, nước dùng có vẻ như ngọt hơn. Trong tiết trời lạnh lẽo của Vĩnh Phúc những ngày mưa, xì xụp chén canh đỗ xương gà chọi, càng cảm thấy sự mê hoặc của món ăn được xem là một trong những món ngon của địa phương này .

Gà chọi 7 món ở Vĩnh Phúc thực sự là bữa tiệc gà làm tôi thích thú, ấn tượng, không thể nào quên

Theo iHay

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.